Camera chống trộm báo qua điện thoại???

Camera chống trộm, báo động là gì?? Hoạt động ra sao??? 

Hiện nay việc lắp đặt camera quan sát là vô cùng cần thiết, nhưng lắp đặt như thế nào là hiểu quả?? Mang lại hiểu quả cao và phòng chống được trộm cắp????

-> Đây là câu hỏi mà nhiều người cần quan tâm

Ngày trước lắp đặt camera chỉ là để quan xem, quản lý con người và phòng chống tội phạm. Nhiều vụ trộm cắp, cướp giật xảy ra nhờ có camera quan sát mà tìm được nguyên nhân, thủ phảm,…

Hiểu quả của việc lắp camera mang lại là không thể phủ nhận.

Tuy nhiên, hiện nay với thời buổi ngày càng phát triển, đòi hỏi sự thông minh hơn. Và camera quan sát cũng vậy,…nhiều vô số kể….Các hãng sản xuất liên tục tung ra các sản phẩm mới, công nghệ cao. Đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Gần đây, câu nói “camera báo động”, “có trộm vào camera báo qua điện thoại”, hú còi tại camera, “chụp ảnh gửi về điện thoại”, “camera không dây“…trở thành quen thuộc đối với bản thân tôi. Khách hàng thường nói vậy, và yêu cầu lắp loại camera đó.

Nhưng thực sự ra sao??? Nguyên lý hoạt động của dòng camera này là như thế nào? Có báo khi kẻ gian đột nhập vào nhà bạn không?? Có thực sự hiểu quả

Cùng tìm hiểu sơ qua về dòng “CAMERA CHỐNG TRỘM, BÁO ĐỘNG” này nhé

Camera chống trộm??? Báo động qua điện thoại khi có người đột nhập?? Thực khư là gì???

1/ Camera chống trộm: cái này thì lắp đặt đều nhằm mục đích chống trộm là quan trọng nhất. Tiếp là quản lý con người, lắp camera quan sát để theo dõi nhà cửa khi đi xa, gia đình, con cái ở nhà…Quản lý cửa hàng, nhân viên….

2/ Camera báo động về điện thoại khi có đột nhập???

– Mình xin nói rõ hơn về vấn đề này.

  • Camera báo về điện thoại khi có chuyển động, nói đúng hơn là như vậy. Có nghĩa là, khi có “chuyển động” trong vùng quan sát của camera, thì camera sẽ gửi 1 cảnh báo, hoặc chụp 1 tấm hình lúc đó, đẩy lên server của hãng và tiếp theo là gửi thông báo về điện thoại cho bạn (như hình dưới)
    Camera chống trộm - gửi ngay thông báo về điện thoại
    Camera chống trộm – gửi ngay thông báo về điện thoại

Camera báo động về điện thoại??? Liệu có hiểu quả không???

– Camera báo động về điện thoại có 2 loại:

  • Camera sẽ phân tích chuyển động, kiểu như giữa hình ảnh tĩnh và hình ảnh động. Khi có chuyển động thì gửi về điện thoại cho bạn. Giả sử, có chuyển động của cành cây, hoặc ánh sàng đèn,…thì camera cũng sẽ báo về điện thoại. Hiện nay hầu như các loại camera có dây, không dây đều hỗ trợ tính năng này,….
Camera báo động khi có chuyển động gửi về điện thoại
Camera báo động khi có chuyển động gửi về điện thoại
  • Camera dùng 1 cảm biến hồng ngoại (dòng này thường có giá thành cao hơn), độ chính xác cũng cao hơn. Chỉ có chuyển động của con người, vật,…những gì có thân nhiệt thì sẽ báo về điện thoại.
Camera báo động tích hợp cảm biến hồng ngoại
Camera báo động tích hợp cảm biến hồng ngoại

Vậy có hiểu quả không??? Tôi cam đoan là CÓ.

Dòng camera này có báo ảo không???

Không có chuyển động cũng báo: cái này thì tùy thuộc vào dòng camera bạn lắp đặt. Như dòng camera dùng thêm cảm biến hồng ngoại thì sẽ giảm thiểu được báo ảo, độ chính xác tương đối cao. Có khi có chuyển động camera lại không báo, và người lại….

Ưu điểm?? Nhược điểm của dòng camera báo động về điện thoại là gì?\

– Ưu điểm:

  • Giúp bạn biết được khi không có ở nhà, ai ra vào nhà bạn?? Tại bình thường nếu muốn sát camera thì bạn phải mở liên tục mới theo dõi được từ xa. Nhưng dùng camera chống trộm. báo động này sẽ gửi thông báo về điện thoại cho bạn khi bạn không trực tiếp xem camera (yêu cầu điện thoại phải kết nối internet)
  • Một số dòng camera có tính năng hú còi tại camera, giúp bạn phòng chống được kẻ gian, khi đột nhập vào nhà, cửa hàng của bạn. Camera hú còi phát ra tín hiệu, khiến kẻ trộm hoảng loạn, bỏ chạy….

– Nhược điểm:

  • Một số dòng camera chỉ có tính năng phát hiện chuyển động rồi gửi về điện thoại, không có cảm biến thân nhiệt -> Khiến việc báo ảo hay xảy ra, hoặc vị trí bạn lắp không phù hợp -> Báo về điện thoại liên tục, gây phiền phức hoặc khó chịu cho người dùng.

Lời kết

– Tùy thuộc vào dòng camera mà bạn lắp đặt, dòng đó hỗ trợ tính năng như thế nào?? Câu nói “tiền nào của ấy” là chính xác trong lúc này. Giá thành sẽ quyết định đến chất lượng của sản phẩm, không có sản phẩm nào giá rẻ mà chất lượng tốt cả 

– Bạn cần hỗ trợ hoặc tìm hiểu xem dòng camera của mình đang sử dụng có những tính năng gì??? Vui lòng liên hệ với tôi tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem báo giá Xem demo Tải phần mềm....