Chuẩn nén H265 Hikvision

Chuẩn nén H265, H265+ là gì. Tiết kiệm dung lượng lưu trữ, băng thông ra sao???

Là sự kế thừa của chuẩn mã hóa phổ thông H.264, H.265(+) là một bước nhảy vọt cực kỳ mạnh mẽ. Trong một thời gian dài, H.264 đã hỗ trợ mọi nhu cầu của ngành công nghiệp giám sát.

Camera quan sát hiện nay, đa số đều có độ phân giải cao. HD, FULL HD, 4K….

Chất lượng hình ảnh rõ nét, chi tiết…Đi theo đó là tiêu tốn dung lượng của ổ cứng lưu trữ. Với chuẩn nén cũ H264, thì việc lưu trữ sẽ tốn nhiều dung lượng hơn.

Từ đó, chuẩn nén mới h265, h265+ ra đời….Đáp ứng các nhu cầu về lưu trữ. Tiết kiệm dung lượng ổ cứng và băng thông

Với chuẩn nén mã hóa mới H.265(+), HIKVISION đã có thêm một nền tảng mới để có thể phát triển hơn nữa, cung cấp cho khách hàng một mức độ chi tiết về hình mà họ chưa từng được trải nghiệm: Mã hóa H.265(+) cho phép truyền tải trực tiếp tín hiệu hình ảnh lên tới 33.2MP (8K UHD) mà vẫn kiểm soát được lượng băng thông tiêu thụ cho phép.

Một vài năm trước đây, thế hệ camera độ nét UltraHD đã được HIKVISION phát triển, tuy nhiên do yêu cầu về băng thông và ổ cứng lưu trữ quá lớn, thị trường thích ứng với thế hệ sản phẩm này khá chậm.

Đây là một công nghệ thông minh độc quyền dựa trên mã hóa tiêu chuẩn H.265. Chúng tôi đặc biệt tối ưu hóa nó để phù hợp với các ứng dụng giám sát. H265+ có khả năng giảm thiểu bitrate nhiều hơn nữa, giúp tiết kiệm băng thông truyền tải và lưu trữ tốt nhất có thể”. “Những gì chúng ta thấy ngày nay là các camera độ phân giải cao chỉ được sử dụng trong các tình huống cụ thể… Tuy nhiên điều đó không hề làm giảm giá trị của H.265+”.

Ví dụ thực tế

– Để thể hiện những lợi thế của công nghệ mã hóa mới, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm thực tế dựa trên camera giám sát với video được quay ở độ phân giải 1080P@Full HD, tốc độ khung hình 25fps. Với 2 môi trường thử nghiệm và 3 tình huống thực tế, chúng tôi thu được tổng cộng 6 kết quả cho bài thử nghiệm này. Mục đích của thử nghiệm là so sánh bitrate trên 6 kết quả để xác định mức giảm thiểu băng thông yêu cầu với các giao thức mới. Mức giảm thiểu trung bình giữa H.264 và H.265 là 47,8%; và khi áp dụng HIKVISION H.265+, tỷ lệ này đã tăng lên tới 83,7%.

Thử nghiệm thực tế chuẩn nén 265 của Hikvision
Thử nghiệm thực tế chuẩn nén 265 của Hikvision

Bật chuẩn nén h365+ trên thiết bị Hikvison

– Dựa vào lượng bitrate tiêu thụ như kết quả thu được, chúng ta có thể ước tính được dung lượng lưu trữ cần thiết để ghi hình trong một ngày với 24h giám sát. Đối với tính toán này, một ngày được chia thành 12 giờ ban ngày và 12h ban đêm. Đối với thời gian ban ngày, chúng tôi tính toán với kich bản “nhiều đối tượng di chuyển” để giữ tính trung thực khách quan nhất.

Tính dung lượng thử nghiệm chuẩn nén h265 mới của Hikvision
Tính dung lượng thử nghiệm chuẩn nén h265 mới của Hikvision

Như vậy, rõ ràng H.265+ có khả năng giảm thiểu kích thước tập tin ghi hình trong việc giám sát, giúp tiết kiệm tối đa chi phí lưu trữ tổng thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem báo giá Xem demo Tải phần mềm....