Camera IP POE là gì? Hoạt động ra sao?

Camera IP PoE là gì???

Tìm hiểu về camera IP PoE - Switch - NVR PoE
Tìm hiểu về camera IP PoE – Switch – NVR PoE
 • PoE – là viết tắt của cụm từ Power over Ethernet, đây là một công nghệ cho phép cấp nguồn cho các thiết bị thông qua dây cáp mạng.
 • Camera IP PoE là khi dùng công nghệ PoE, chúng ta có thể vừa cấp nguồn, vừa truyền tín hiệu cho camera giám sát chỉ với 1 sợi dây cáp mạng (cáp mạng CAT5E, CAT6…..). Không cần sử dụng nguồn đơn hoặc nguồn tổng nữa.
 • Tuy nhiên, công nghệ PoE luôn có tính hai chiều, nghĩa là để có thể sử dụng công nghệ này, bắt buộc các thiết bị trung tâm và thiết bị đầu cuối đều phải hỗ trợ. Ví dụ: trong một hệ thống camera giám sát, để có thể sử dụng PoE, cả đầu ghi / Switch mạng và camera đều phải hỗ trợ tính năng này.

Lợi ích của PoE mang lại cho hệ thống camera giám sát???

 • Tiết kiệm thời gian và công sức thi công, kỹ thuật viên chỉ cần chạy duy nhất 1 sợi cáp mạng từ thiết bị trung tâm tới camera là đã có thể hoạt động bình thường.
 • Rất linh hoạt, do chúng ta có thể lắp đặt camera ở bất kì vị trí nào mà không bị phụ thuộc vào vị trí cấp nguồn (ổ điện).
 • Ổn định hơn, so với việc sử dụng bộ đổi nguồn thông thường, cấp nguồn qua PoE luôn có tính ổn định hơn nhiều, bởi không như bộ đổi nguồn thông thường, các thiết bị cấp nguồn PoE có khả năng bảo vệ thiết bị camera khỏi sự bất ổn, điện áp tăng bất kỳ hoặc tụt áp.

Nhược điểm của camera sử dụng PoE là gì?

 • Chi phí giá thành cao hơn so với các dòng camera IP thông thường. Phải dùng switch PoE giá thành cao hơn, đắt hơn so với các dòng switch thông thường khác.
 • Khoảng cách dây từ switch tới camera bị giới hạn ở độ dài nhất định

– Hiện nay có các dòng đầu ghi hình PoE. Không cần sử dụng qua switch PoE nữa, nhưng các dòng đầu ghi này giá thường cao và đắt hơn so với việc sử dụng đầu ghi thông thường + switch PoE.

Nguyên lý hoạt động của đầu ghi hình NVR IP PoE
Nguyên lý hoạt động của đầu ghi hình NVR IP PoE

– Ở thị trường CCTV Việt Nam hiện nay, công nghệ PoE dần trở lên phổ biến bởi giá thành ngày nay cũng cạnh tranh, các bộ KIT camera IP được bán rất phổ biến và dễ dàng lắp đặt – hướng tới người dùng.

Cách thiết lập một hệ thống camera IP sử dụng PoE

1/ Camera có hỗ trợ PoE – NVR không PoE

 • Bạn có thể dùng các thiết bị chuyển đổi như switch PoE. Hoặc các thiết bị nguồn PoE – bộ chuyển mạch PoE
Nguồn PoE cấp nguồn cho camera IP
Nguồn PoE cấp nguồn cho camera IP
Hình ảnh 1 dòng Switch PoE - dùng cho camera IP
Hình ảnh 1 dòng Switch PoE – dùng cho camera IP

2/ Camera IP PoE – đầu ghi NVR hỗ trợ PoE

 • Trên thực tế, nếu bạn có một bộ hệ thống camera IP PoE hoàn chỉnh, có nghĩa là cả camera an ninh PoE và NVR đều từ một nhà sản xuất, thì bạn có thể chỉ cần kết nối trực tiếp tất cả các camera với NVR thông qua các cổng kết nối.
 • Và kết nối vào modem mạng internet để theo dõi trên điện thoại và smartphone, laptop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem báo giá Xem demo Tải phần mềm....