Cách kiểm tra port camera đã mở hay chưa

Khi NAT port để xem camera qua mạng trên modem hay router thì để kiểm tra port đã được NAT – mở thành công hay chưa bạn cần phải check lại. Cách đơn giản nhất là bạn truy cập vào các trang web check port để check lại nhé.

Hướng dẫn kiểm tra port camera đã mở hay chưa, check port

Bạn truy cập vào trang ping.eu sau đó vào mục Port Check


Nhập địa chỉ IP hoặc tên miền cần check port vào. Sau đó điền port mà bạn muốn kiểm tra

  • Ở đây mình thử check 2 port. Nếu bạn đã mở thành công thì sẽ báo là “Open”, còn nếu port đó bạn chưa mở trong modem thì sẽ báo “Close”
Hướng dẫn kiểm tra port camera đã mở hay chưa, check port
Hướng dẫn kiểm tra port camera đã mở hay chưa, check port

Advertisements

Cách khắc phục khi NAT port không thành công – Close

– Nếu bạn check port mà báo close (không mở được port camera) thì có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này.

  • Bạn đã mở sai port – hoặc có bước nào đó bị nhầm. Có thể xem bài viết Hướng dẫn mở port modem VNPT igate
  • Dải IP của bạn đang bị nằm trong dải IP NAT – nhà mạng FPT hoặc Viettel hay bị tình trạng này. Vui lòng liên hệ với tổng đài để hỗ trợ reset lại dải IP WAN nhé
  • Port bạn NAT và port của thiết bị camera giám sát không trùng khớp dẫn tới việc check bị sai và báo lỗi
  • Trường hợp bạn không chắc chắn, thì có thể DMZ port, thì khi đó tất cả các Port forwarding của IP đó sẽ được mở, nhưng không khuyến khích làm cách này, vì dễ bị tấn công hack camera của bạn, nên mở các Port HTTP, Port mobile xem qua mạng thôi nhé

Bạn check IP WAn nếu đã Open rồi thì bạn hãy thử check tên miền (domain) mà bạn đăng ký xem như thế nào nhé. Một số trường hợp IP WAN đã mở port được nhưng khi check qua tên miền thì lại báo Close, ở đây, nguyên nhân do khi bạn cấu hình thì tên miền đã không cập nhật đúng với IP WAN khi bị mất điện hoặc khởi động lại modem. Kiểm tra lại phần cài đặt DDNS trong đầu ghi hoặc modem mạng nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt tên miền VantechDNS miễn phí

Kết luận

  • Trên đây là cách giúp bạn kiểm tra lại việc NAT Port đã thành công hay chưa – dùng để xem camera qua mạng trên điện thoại di động hoặc tên miền. Hiện nay các hãng camera đều đã hỗ trợ P2P Cloud, chỉ cần quét QR hoặc thêm số SN là có thể xem được. Tuy nhiên việc NAT port này vẫn giúp cho việc cấu hình, cài đặt, tùy chỉnh camera dễ dàng, tốc độ xem qua mạng cũng nhanh và tốt hơn so với P2P.

Cloud camera

  • Ngoài ra, với những thiết bị, hoặc ở những nơi không hỗ trợ mạng internet bắt buộc phải dùng  thiết bị gán sim sử dụng 4G thì việc dùng P2P cloud là tối ưu nhất. Tùy vào từng trường hợp, hoàn cảnh khác nhau mà bạn áp dụng phương án dùng tên miền hay cloud nhé.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *