Công nghệ Camera Starlight

Công nghệ Starlight camera quan sát
Camera có màu ở điều kiện ánh sáng yếu

Công nghệ Starlight là gì? Ứng dụng ra sao? Khác biết gì so với camera hồng ngoại thông thường

Nội dung bài viết

Công nghệ  Starlight là gì??

Công nghệ starlight là camera giám sát có bộ cảm biến Star-light – có màu ở thời điểm ban đêm.Và cải thiện chất lượng hình ảnh ban đêm trong điều kiện ánh sáng yếu, ánh sáng sẽ có màu chứ không phải trắng đen nữa

Và điều đó có nghĩa là “nhìn thấy mọi thứ rõ ràng dù đôi mắt của bạn không thể nhìn thấy”! Mắt người khó có thể nhận ra bất cứ điều gì khi cường độ ánh sáng thấp hơn 20 Lux. Các camera này với độ nhạy  đặc biệt, có thể cung cấp hình ảnh sắc nét hơn và rõ ràng hơn đôi mắt của bạn có thể thấy, ngay cả trong điều kiện 0 Lux.

Advertisements

Chúng ta có thể tận dụng ánh sáng các vì sao, Camera an ninh sẽ giúp chúng ta quan sát có màu mà không cần đến đến đèn Led hồng ngoại hoặc trang bị nhiều đèn chiếu sáng như các loại camera hồng ngoại.

Camera Starlight - có màu ở điều khiện ánh sáng yếu
Camera Starlight – có màu ở điều khiện ánh sáng yếu. Giúp quan sát được rõ và chi tiết hơn
 • Tích hợp nhiều tính năng thông minh như: Phát hiện giả mạo (có thể được chia thành phát hiện mặt nạ video, phát hiện defocus và phát hiện thay đổi hiện trường) , phát hiện đoạn video thông minh ( bao gồm phát hiện trip wire và phát hiện xâm nhập).
 • Phơi sáng tự động thông minh (IAE) tạo nên độ bù ánh sáng thuận và ngược cực tốt, cho bạn hiệu ứng phơi sáng hoàn hảo.
 • Phân tích Video thông minh (IVA) theo dõi và tập trung vào các tình huống liên quan, đồng thời bổ sung ý nghĩa và cấu trúc vào hình ảnh cho phép bạn truy xuất dữ liệu đúng một cách nhanh chóng.

Ứng dụng của camera starlight là gì???

 •  Điểm nối bật của công nghệ Starlight có thể ẩn vào bóng tối khó phát hiện vị trí, còn camera có Led hồng ngoại sẽ phát sáng trong đêm, làm đối tượng trộm cắp dễ dàng phát hiện ra camera, chúng sẽ phá hoại camera sau đó đột nhập
 • Ngoài ra, camera còn giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Vì các loại camera thông thường sử dụng Led hồng ngoại khi về ban đêm, Led hồng ngoại phát sáng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho trẻ em và người lớn tuổi, phụ nử đang mang thai, có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Sự khác biệt hình ảnh giữa camera thường và Camera Starlight vào ban đêm

 • IR vs starlight: Hình ảnh ban đêm của  tốt hơn so với camera thường, điển hình về độ rõ nét và chất lượng hình ảnh.
 • Ngoài ra, camera cũng cung cấp khả năng quan sát hình ảnh có màu ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng, trong khi các camera thường phải bật đèn hồng ngoại IR. 
  ​Đó là bởi vì các camera starlight có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tạo ra những hình ảnh chất lượng vượt trội.
 • Vì vậy, bạn có thể nhận được chất lượng hình ảnh ban đêm tốt hơn nhiều so với camera thường chỉ có đèn hồng ngoại (IR).

 Camera Starlight tích hợp nhiều tính năng thông minh

 • Camera quan sát starlight tích hợp nhiều tính năng thông minh như: Phát hiện giả mạo (có thể được chia thành phát hiện mặt nạ video, phát hiện defocus và phát hiện thay đổi hiện trường) , phát hiện đoạn video thông minh ( bao gồm phát hiện trip wire và phát hiện xâm nhập).
 • Phơi sáng tự động thông minh (IAE) tạo nên độ bù ánh sáng thuận và ngược cực tốt, cho bạn hiệu ứng phơi sáng hoàn hảo.
 • Phân tích Video thông minh (IVA) theo dõi và tập trung vào các tình huống liên quan, đồng thời bổ sung ý nghĩa và cấu trúc vào hình ảnh cho phép bạn truy xuất dữ liệu đúng một cách nhanh chóng.
 • Với sự cải thiện tuyệt vời về khả năng quan sát ban đêm. Có thể được sử dụng trong nhiều tình huống như giám sát tại nhà riêng, nhà xưởng, quán bar, khách sạn, giám sát bãi đỗ xe,…

Các dòng camera Starlight của các hãng

 • Camera Starlight của hikvision
 • Với các dòng camera nổi bật như: DS-2CE16D8T-ITPF, DS-2CE56D8T-IT3(F), DS-2CE16D8T-IT3Z(F), DS-2CE16H8T-ITF, DS-2CE16H8T-IT3F, DS-2CE16H8T-IT5F…..
 • Đặc điểm chung của các dòng camera Starlight Hikvision là có độ nhạy sáng cực thấp 0.005 Lux@(F2.0, AGC ON), Chống nhiểu 3D DNR, OSD menu, chống ngược sáng thực WDR,….
Camera có màu vào ban đêm của hãng Hikvision
Camera có màu vào ban đêm của hãng Hikvision

Công nghệ Starlight của hãng Camera Dahua

So sánh giữa Camera thông thường và Starlight của Dahua
So sánh giữa Camera thông thường và Starlight của Dahua
 • Hình ảnh đen trắng vào ban đêm do ánh sáng từ giải đèn hồng ngoại đơn sắc của camera giám sát thông thường khiến chúng ta cảm thấy bất tiện trong nhu cầu giám sát, để giải quyết vấn đề này, giải pháp quan sát ban đêm có màu ở camera starlight Dahua chính thức được ra mắt từ đầu năm 2017 với những sản phẩm dòng HDCVI và cả IP. Điểm nổi bật của dòng sản phẩm này chính là ngoài công nghệ starlight, còn được tích hợp chức năng chống ngược sáng True WDR 120dB và trải nghiệm hình ảnh Full HD thực, rõ nét và hầu như không có độ trễ.
Camera Starlight Gia Lai
Camera có màu vào ban đêm dưới điều kiện ánh sáng yêu

 

Công nghệ Starlight của dahua
Công nghệ Starlight của dahua

Lời kết

 • Với công nghệ Starlight, camera sẽ có màu 24/24 trong điều kiện ánh sáng yếu. Giúp quan sát rõ nét hơn về ban đêm, mà giá thành lắp đặt camera rẻ, phù hợp với nhu cầu quan sát của mọi người. 
 • Camera Starlight mang lại lợi ích, đáp ứng các nhu cầu về an ninh, giám sát, chống trộm hiệu quả
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *