Tìm hiểu về công nghệ HDCVI

Tìm hiểu về công nghệ HDCVI, HDCVI là gì?  HDCVI 3.0, 4.0, công nghệ iOT, AI, trí tuệ nhân tạo…

Công nghệ HDCVI (High Definition Composite Video Interface)
Công nghệ HDCVI (High Definition Composite Video Interface)

Nếu bạn làm việc trong ngành hệ thống giám sát hoặc là một người đam mê thích lắp đặt camera an ninh của riêng bạn, rất có thể bạn thích sử dụng các công nghệ hiện đại cho phép bạn có độ phân giải HD với giá thấp hơn.

Nhiều năm trước đây là cần thiết để chi một số tiền đáng kể để mua một camera an ninh IP độ phân giải cao bởi vì đây là lựa chọn duy nhất có sẵn trên thị trường tại thời điểm đó …. Chà, không còn nữa!

Kể từ khi giới thiệu các công nghệ camera an ninh tương tự độ nét cao như HDTVI, HDCVI và AHD , ngành công nghiệp giám sát đã thay đổi rất nhiều và giờ chúng ta có thể mua camera an ninh tốt hơn với giá giảm.

Nội dung bài viết

HDCVI là gì?

 • HDCVI là viết tắt của ( High Definition Composite Video Interface) Giao diện video tổng hợp độ nét cao. Đây là công nghệ được sử dụng để truyền video analog độ nét cao qua cáp đồng trục. Nó được phát triển bởi công ty Trung Quốc Dahua như một sự thay thế rẻ tiền cho hệ thống camera quan sát IP và trở thành một tiêu chuẩn được sử dụng chủ yếu bởi ngành công nghiệp giám sát
 • Công nghệ này vẫn dựa trên video tổng hợp nhưng nó tốt hơn nhiều và tiếp tục phát triển để mang lại độ phân giải cao hơn và các tính năng mới. Quay trở lại năm 2012, các camera HDCVI đã được tạo ra để hỗ trợ độ phân giải 720p, sau này phát triển thành 1080P. Và hiện nay là 2K, 4K,…

Lợi ích của công nghệ HDCVI mang lại

 • Bằng cách sử dụng công nghệ HDCVI, có thể truyền video HD (Độ phân giải cao) qua khoảng cách xa bằng cách sử dụng các cáp đồng trục truyền thống như RG59 và RG6 giúp giảm chi phí cơ sở hạ tầng. đặc biệt là khi một hệ thống camera quan sát analog cũ đang được nâng cấp với việc bổ sung camera có độ phân giải cao.
 • Với hơn 500 triệu camera analog trên khắp thế giới, thật thú vị khi có một công nghệ vẫn giữ nguyên tắc truyền video analog nhưng với lợi ích của chất lượng hình ảnh tốt hơn.
 • Trước các camera analog độ phân giải cao, giải pháp duy nhất để nâng cấp và cải thiện hệ thống camera quan sát cũ là cung cấp công nghệ IP đi kèm với nhu cầu thay đổi cơ sở hạ tầng như thay thế cáp đồng trục cho cáp UTP hoặc sử dụng bộ thu phát bằng công nghệ Ethernet

HDCVI 3.0 là gì? Mang lại những gì

 • Kể từ khi được tạo ra vào năm 2012, công nghệ HDCVI đã phát triển từ độ phân giải 720p 1080p và 4K. Giờ đây nó đã ở phiên bản 3.0 cho phép truyền video HD, âm thanh, dữ liệu và thậm chí là cấp nguồn qua cáp đồng trục.
 • Một cải tiến quan trọng khác trong HDCVI 3.0 là việc triển khai công nghệ Starlight cho phép thu được hình ảnh rõ nét và rõ ràng ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Một máy ảnh sử dụng công nghệ như vậy chỉ cần 0,008 lux ánh sáng để tạo ra hình ảnh hữu ích.
 • Phiên bản này cũng mang đến công nghệ WDR (Wide Dynamic Range) với 120dB đến 140dB (cao hơn là tốt hơn) để cải thiện hình ảnh trong một khu vực có độ tương phản ánh sáng.
 • ASC (Bù tín hiệu tự động) cũng là một phần của công nghệ HDCVI và cho phép tín hiệu méo thấp trong khoảng cách xa.

ĐIỀU KHIỂN PTZ QUA CÁP ĐỒNG TRỤC

 • Nhiều năm trước đây là cần thiết để chạy thêm cáp để điều khiển camera giám sát qua PTZ (Pan, Tilt, Zoom) do đó làm tăng chi phí cơ sở hạ tầng. Với công nghệ hiện đại, giải pháp như điều khiển lệnh PTZ trên cáp đồng trục.
 • Công nghệ này được Pelco phát minh ra nhiều năm trước với tên coaxitron và sau đó các nhà sản xuất khác như Samsung và Hikvision đã tạo ra giao thức của riêng họ. Và Dahua cũng làm như vậy với công nghệ HDCVI.

Khả năng tương thích với các công nghệ khác cao

 • Các đầu ghi hình DVR hỗ trợ HDCVI 3.0 có thể được coi là thiết bị  tổng hợp All in one vì chúng hỗ trợ sử dụng máy ảnh AHD, IP, HDCVI và HDTVI, một lợi thế rất lớn để nâng cấp hệ thống tương thích điện tử.
 • Công nghệ HDCVI 3.0 hỗ trợ các tính năng thông minh như nhận diện khuôn mặt, đếm người, theo dõi thông minh, điều chỉnh cảnh thông minh và lập bản đồ nhiệt.
 • Các tính năng video thông minh nhất của camera IP phổ biến như thay đổi cảnh, bộ ba ảo và đối tượng bị mất / bị bỏ rơi cũng được HDCVI 3.0 hỗ trợ cho phép sử dụng các phân tích nâng cao với giá giảm.

Ứng dụng cho công nghệ HDCVI

 • Công nghệ HDCVI có sẵn trong camera an ninh và ghi âm rất thú vị cho các ứng dụng ở các thị trường dọc như ngân hàng, giao thông, an ninh…. cần có hệ thống bảo mật độ phân giải cao để theo dõi thời gian thực mà không bị trễ.
 • Công nghệ này không tốn kém đến mức cho phép sử dụng nó trong các doanh nghiệp nhỏ và nhà ở nơi mọi người không sẵn sàng trả giá cao cho hệ thống giám sát.

Công nghệ HDCVI 4.0

http://vienthonghoanggia.com

Advertisements
 • Với những phát minh và cải tiến của minh, công nghệ HDCVI 4.0 ra đời với nhiều tính năng mới, thông minh và ngày càng hoàn tiện thơi

Hình ảnh độ phân giải 4K – HDCVI

 • Dahua 4K-HDCVI thông qua việc mua lại hình ảnh 4K Ultra HD và lưu trữ DVR back-end. Kiến trúc công nghệ HDCVI đã vượt qua được nút cổ chai phổ biến của băng thông truyền dẫn để đạt được video độ phân giải cao trước đây chỉ có trên IPC mới có
 • Dahua đã phát hành giải pháp 4K Ultra HD đầu tiên bằng cách triển khai cơ chế điều chế tín hiệu tốt hơn và kỹ thuật giảm tiếng ồn. Nó truyền tín hiệu video 4K lên đến 700m (cáp RG6) và âm thanh ít bi mất
 • Đầu ghi hình 4K XVR tương thích với tất cả các máy quay HDCVI / HDTVI / AHD hiện có, đồng thời hỗ trợ CVBS và máy ảnh IP. Tất cả những điều này làm cho nâng cấp lên 4K thuận tiện hơn và hiệu quả về chi phí. Việc cài đặt, cấu hình, vận hành và bảo trì 4K HDCVI cũng giống như trước, giữ được sự tiện lợi của plug & play (cắm và chạy) của hệ thống video analog.

Nhìn thế giới tốt hơn

 • Camera Dahua sử dụng cảm biến 8MP STARVIS của SONY 4/3, có thể phát ra hình ảnh siêu nét HD 4K 3840 (H) x2160 (V) với hiệu suất ban đêm ấn tượng do bộ cảm biến kích thước lớn hơn.
 • Người dùng có thể tùy chọn ống kính của camera quan sát khác nhau. Máy ảnh này cũng cung cấp các chức năng như lấy nét tự động, phóng to hình ảnh để phát hiện năng động và báo động liên kết mà không cần sử dụng với back-end
 • Camera được điền khiển và cài đặt qua menu OSD
 • Tất cả các công nghệ tương tự HD, bị hạn chế bởi khả năng truyền dữ liệu của cáp đồng trục, không thể cung cấp độ phân giải 4K. Công nghệ Dahua, tận dụng cơ chế điều chế tín hiệu cao cấp của chúng tôi và kỹ thuật giảm tiếng ồn, đã phát triển chipset TX & RX tự trị để vượt qua giới hạn này

Công nghệ Dahua loT-HDCVI

Công nghệ Dahua loT-HDCVI
Công nghệ Dahua loT-HDCVI

 • Công nghệ Dahua IoT-HDCVI, kết hợp với công nghệ cảm biến IoT, cho phép camera vượt qua chức năng cơ bản của việc cung cấp thông tin video. Sử dụng cảm biến IoT, cáp đồng trục có khả năng truyền tín hiệu không chỉ cho tín hiệu video mà còn thông tin như báo động, nhiệt độ và độ ẩm
 • Kiến trúc công nghệ HDCVI hỗ trợ truyền dữ liệu phức tạp giữa máy ảnh và DVR, và làm cho máy ảnh và cảm biến đa chiều có thể tạo thành một giải pháp IoT. Việc truyền gần như thời gian thực của HDCVI cũng cải thiện khả năng phản ứng của các ứng dụng IoT.

Công nghệ AI – HDCVI

 • Công nghệ AI-HDCVI của Dahua kết hợp video và âm thanh HDCVI với học vấn sâu (AI) (Artificial Intelligence). AI-HDCVI thực hiện độ chính xác mức độ gần người trong việc phân loại hình ảnh và nhận diện giọng nói để chuyển đổi hình ảnh và âm thanh HDCVI thành dữ liệu Boolean có thể tìm kiếm. Kết quả của các phân tích này có thể giải quyết vấn đề phân bổ nguồn lực ví dụ như trong ngành bán lẻ với khách hàng và trong quản lý giao thông đô thị với phân tích lưu lượng xe.

HDCVI 5.0 – Dahua Technology bước đột phá mới về công nghệ

 • HDCVI 5.0 của Dahua là sự kết hợp thành công của trí tuệ nhân tạo, các thuật toán Deep Learning mang đến cho camera HDCVI 5.0 những khả năng vượt trội mà những camera thế hệ trước không có được.

Bảo vệ vòng ngoài

 • Hệ thống có thể phát hiện các nguy hiểm dựa trên chuyển động có định hướng, sự xâm nhập. Hệ thống sẽ gửi tín hiệu cảnh báo đến người dùng khi mà những sự di chuyển không mong muốn xảy ra.

Nhận dạng gương mặt

 • Công nghệ HDCVI 5.0 có thể xác định nếu có một gương mặt xuất hiện trên màn hình video. Sau đó máy sẽ quét gương mặt trong cơ sở dữ liệu đã được lưu bởi người dùng (danh sách đen/trắng). Cuối cùng máy sẽ đưa ra quyết định rằng sẽ gửi cảnh báo hay sẽ tiến hành mở cửa mà không phải trải qua thêm 1 bước kiểm tra thủ công nào nữa ở cửa vào.

Hệ thống cơ sở dữ liệu siêu lớn

 • Cơ sở dữ liệu siêu lớn có khả năng thực hiện việc tìm kiếm thông minh bằng cách so sánh giữa đối tượng được mô hình và cơ sở dữ liệu hoặc đối chiếu với các đặc tính nhận biết để tăng cường sự chính xác và hiệu quả.
 • Thêm vào đó, cơ sở dữ liệu lớn cũng có thể tạo cơ hội làm nền tảng cho nhưng mô hình kinh doanh khác được phát triển bởi các bên thứ ba.

Vùng quan sát rộng và chi tiết

 • Dòng camera HDCVI 5.0 là giải pháp lý tưởng để giám sát các khu vực rộng lớn, camera này có khả năng quay góc rộng và nhiều điểm lấy nét trong khi vẫn duy trì khả năng phóng to kỹ thuật số và lấy nét chi tiết

Công nghệ starlight và Full color

 • Đối với HDCVI 5.0, bóng tối không còn là nỗi lo. Với camera starlight có độ phân giải từ 1080p đến 4K và dải màu rộng. Cảm biến có hiệu năng cao và độ mở khẩu độ lens lớn. Hệ thống có khả năng tái tạo màu sắc tốt và độ nhạy sáng cực tốt. Cho hình ảnh sáng rõ hơn. Có thể đáp ứng được nhu cầu tại những nơi vốn có ánh sáng yếu như bãi đậu xe, đường phố, cửa hàng…
 • Camera Full-color cho phép quan sát 24/7 để thu thập thông tin màu sắc như quần áo hay xe cộ. Kể cả trong điều kiện bóng tối, hệ thống vẫn sẽ hoạt động. Nhờ vào công nghệ bù sáng thông minh.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *